Hệ thống hỗ trợ chủ động thông minh - công nghệ được áp dụng vào dòng xe Everest 2023 thế hệ mới có gì nổi bật?

Trang chủ / Hệ thống hỗ trợ chủ động thông minh - công nghệ được áp dụng vào dòng xe Everest 2023 thế hệ mới có gì nổi bật?

 • Hệ thống hỗ trợ chủ động thông minh - công nghệ được áp dụng vào dòng xe Everest 2023 thế hệ mới có gì nổi bật?

  08/07/2022 bởi Quản trị viên

  Ford Everest 2023 mang DNA thế hệ mới, cho cái nhìn thực sự mạnh mẽ tương đồng như dòng xe Ranger ra mắt trước đó. Có được vẻ ngoài này một phần nhờ vào kích thước của xe đã được gia tăng, chiều dài trục cơ sở cũng được cải thiện để có thêm không gian cho khoang nội thất. Ngôn ngữ thiết kế này một lần nữa thêm khẳng định cá tính cho dòng xe SUV 7 chỗ hiện đại với nhiều công nghệ này của Ford. Hãy cùng Phú Mỹ Ford tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

  Xe Everest 2023 thế hệ mới

  1. Hệ Thống Cảnh Báo Va Chạm Cao Cấp

  Xe Everest 2023 có thể cảnh báo những va chạm có thể xảy ra với các phương tiện hay người đi bộ phía trước lộ trình và nay những va chạm khi xe rẽ tại các điểm giao lộ. Nếu có nguy cơ va chạm có thể xảy ra và người lái không kịp phản ứng, hệ thống phanh sẽ tự động kích hoạt khi cần thiết, giúp giảm thiểu va chạm.

  2. Hệ Thống Duy Trì Làn Đường Và Cảnh Báo Lệch Làn 

  Được thiết kế với mong muốn giúp khách hàng luôn an toàn trên những chuyến đi, xe Everest 2023 trang bị chức năng hỗ trợ người lái từ việc có thể tác động một lực nhẹ lên vô lăng để ngăn cho xe không đi chệch khỏi làn đường. Đây một hệ thống an toàn rất hiệu quả khi đi trên đường trường, đặc biệt là cao tốc, giúp giảm thiểu tai nạn liên quan đến việc chuyển động lệch hướng không lường trước của ô tô. Về cơ bản hoạt động của hệ thống này dựa vào thông tin từ các camera hoặc cảm biến hồng ngoại, được bố trí ở kính chắn gió, tap-lo, trần xe hay cản trước…

  3. Hệ Thống Hỗ Trợ Đỗ Xe Chủ Động 2.03

  Chỉ cần giữ nút Park Aid, xe Everest 2023 sẽ giúp bạn dễ dàng đỗ xe nhờ hệ thống hỗ trợ đỗ xe sử dụng nhiều phương thức khác nhau nhằm cảnh báo, chỉ dẫn người lái và di chuyển xe tới điểm đỗ an toàn, hạn chế những va chạm đáng tiếc. Các thao tác đỗ xe song song, đỗ xe vuông góc và đỗ xe theo góc cố định đôi khi không dễ dàng với người lái chưa có nhiều kinh nghiệm, đặc biệt tại những khu vực đỗ xe chật hẹp, khó quan sát hoặc khi lái những dòng xe có kích thước lớn. Khi người lái cần đỗ xe vào vị trí, hệ thống trên xe Everest 2023 sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo trước và sau giúp xe có thể thể tránh được va chạm và đỗ chính xác.

  4. Xe Everest 2023 Với 7 Túi Khí

  Dù ngồi ở bất kỳ vị trí nào trên xe, mọi hành khách đều được bảo vệ bởi hệ thống túi khí được bố trí khắp nơi. Tại thời điểm xảy ra va chạm, những tín hiệu từ hệ thống cảm biến được truyền đến bộ điều khiển túi khí chỉ huy, bơm áp lực cao bơm đầy khí vào trong túi giúp giảm chấn thương cho người ngồi trên xe. 

  5. Hệ Thống Hỗ Trợ Đánh Lái Tránh Va Chạm

  Cùng với Hệ thống cảnh báo va chạm, xe Everest 2023 được trang bị hệ thống hỗ trợ đánh lái giúp bạn tránh chướng ngại vật, giảm thiểu khả năng va chạm. Bên cạnh đó, hệ thống ngăn ngừa tai nạn trong quá trình lái xe né tránh các chướng ngại vật trên đường. Vì vậy, hệ thống này phòng ngừa được những thương tích cho người ngồi trong xe cũng như những người tham gia giao thông khác, giữ cho xe ổn định và tránh các va chạm có thể xảy ra.

  6. Hệ Thống Hỗ Trợ Phanh Khi Lùi Xe

  Xe Everest 2023 có thể phát hiện khi có chướng ngại hoặc người đi bộ hoặc một phương tiện ở phía sau bạn. Hệ thống sẽ phát ra âm thanh cảnh báo và nếu bạn không kịp phản ứng, hệ thống sẽ kích hoạt phanh gấp.

  7. Hệ Thống Hỗ Trợ Cảnh Báo Điểm Mù

  Xe Everest 2023 Thế hệ Mới với trang bị BLIS® – Hệ thống hỗ trợ cảnh báo điểm mù giúp bạn chuyên tâm lái xe an toàn mà vẫn thật sự tận hưởng hành trình. “Đôi mắt” của bạn chính là các chùm tia radar ở hai bên xe nhằm phát hiện được phương tiện đang vào khu vực điểm mù của bạn (radar chỉ có thể phát hiện các phương tiện, không phải người đi bộ hoặc những vật cản khác). Khi radar phát hiện một phương tiện đang đi vào khu vực điểm mù ở làn đường bên cạnh bạn, đèn sẽ sáng ở gương chiếu hậu để bạn biết rằng không nên chuyển làn về hướng đó. BLIS sẽ tự động kích hoạt khi bạn bắt đầu lái xe. Hệ thống cảnh báo điểm mù BLIS là hệ thống mới của xe Everest 2023 - chỉ có ở phiên bản Titanium+.

  Trên đây là những thông tin về hệ thống hỗ trợ của Ford Everest 2023. Sau khi đã biết được thông tin chính thức Ford Everest 2023 ra mắt, bạn có thể đến ngay Phú Mỹ Ford để tham quan và trải nghiệm những dòng xe ưu việt từ thương hiệu Mỹ như Ranger, Transit, Explorer,... trong khi chờ đợi ngày ra mắt chính thức của Ford Everest 2022.

  Phú Mỹ Ford là Đại lý ủy quyền chính thức của Ford Việt Nam với trang thiết bị tiên tiến và hiện đại bậc nhất hiện nay, phù hợp với các tiêu chuẩn của Ford toàn cầu về các Dịch vụ bán hàng và sau bán hàng.

  Với nhiều thành tựu trong lĩnh vực kinh doanh ôtô, cung cấp phụ tùng chính hãng, bảo trì, sửa chữa các loại xe Ford… Đại lý Phú Mỹ Ford tự hào có đội ngũ Tư vấn Bán hàng, Cố vấn Dịch vụ, Kỹ sư, Kỹ thuật viên chuyên nghiệp và tận tâm với nghề, sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu và mong muốn của Quý Khách hàng.

  Xem thêm:

  Giá xe Everest 2023 bao nhiêu? Liệu chất lượng có tương ứng với giá cả

  So sánh thiết kế của xe ô tô Everest 2023 với phiên bản tiền nhiệm

  Đánh giá Ford Everest 2022: SUV đa dụng đáng cân nhắc