Giá Ford Explorer là bao nhiêu? Cần lưu ý gì khi mua xe trả góp?

Trang chủ / Giá Ford Explorer là bao nhiêu? Cần lưu ý gì khi mua xe trả góp?

 • Giá Ford Explorer là bao nhiêu? Cần lưu ý gì khi mua xe trả góp?

  18/04/2022 bởi Quản trị viên

  Giá Ford Explorer là bao nhiêu? Cần lưu ý gì khi mua xe trả góp? Đây là những vấn đề được khá nhiều khách hàng Việt quan tâm ở thời điểm hiện tại. Chính thức ra mắt người dùng vào tháng 01-2022 sau một thời gian dài trì hoãn, thế hệ thứ 6 của mẫu SUV 7 chỗ này sẽ được phân phối dưới hình thức nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ cùng mức giá cao hơn so với người đàn anh tiền nhiệm của mình.

  Các chuyên gia đánh giá Ford Explorer 2022 rất cao

  1. Giá Ford Explorer là bao nhiêu?

  Theo thông tin được công bố trên website chính thức của Ford Việt Nam, Explorer 2022 chỉ có một phiên bản duy nhất và giá Ford Explorer niêm yết là 2,366 tỉ đồng, cao hơn khoảng 367 triệu đồng so với mẫu xe tiền nhiệm. Với bảng giá Ford Explorer này, ước tính chi phí lăn bánh xe Explorer tại TP HCM và một số tỉnh thành khác (ngoại trừ Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Lào Cai, Cao Bằng, Lạng Sơn, Sơn La, Cần Thơ, Hà Tĩnh) sẽ như sau:

  Khoản phí

  Mức phí ở TP HCM (đồng)

  Mức phí ở tỉnh khác (đồng)

  Giá niêm yết

  2.366.000.000

  2.366.000.000

  Phí trước bạ

  236.600.000

  236.600.000

  Phí đăng kiểm

  340.000

  340.000

  Phí bảo trì đường bộ

  1.560.000

  1.560.000

  Bảo hiểm trách nhiệm dân sự

  873.400

  873.400

  Phí biển số

  20.000.000

  1.000.000

  Tổng

  2.625.373.400

  2.606.373.400

  2. Cần lưu ý gì khi mua xe Ford Explorer 2022 trả góp?

  Bên cạnh việc giá Ford Explorer là bao nhiêu thì mua xe trả góp cần lưu ý những vấn đề gì cũng rất được quan tâm. Theo chia sẻ từ các chuyên gia tài chính, có 4 vấn đề chính yếu mà người mua cần cân nhắc khi lựa chọn hình thức sở hữu này, bao gồm chứng minh thu nhập, nợ xấu, thu nhập bình quân hàng tháng và thanh toán nợ trước hạn.

  2.1. Có phải chứng minh thu nhập khi mua xe Ford Explorer 2022 trả góp?

  Hiện nay, không khó để bạn có thể tìm thấy những thông tin quảng cáo về việc mua xe ô tô trả góp không cần chứng minh thu nhập. Tuy nhiên, điều này là không chính xác bởi không có bất kỳ ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào dám cho khách hàng vay, khi họ không thể chứng minh được nguồn thu nhập hàng tháng của mình là từ đâu và bao nhiêu.

  Khách hàng cần chứng minh thu nhập khi mua xe Ford Explorer trả góp

  Theo quy định của Ngân hàng nhà nước, các ngân hàng và tổ chức tín dụng bắt buộc phải dựa trên các hồ sơ, chứng từ mà người có nhu cầu mua xe Explorer 2022 cung cấp để từ đó tiến hành xét duyệt, theo dõi độ tin cậy để đảm bảo rằng họ có đủ khả năng chi trả các khoản vay.

  2.2. Bị vướng nợ xấu có mua xe Ford Explorer 2022 trả góp được không?

  Để theo dõi lịch sử nợ của người vay, các ngân hàng hiện sử dụng hệ thống CIC của Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia và thông qua đó, họ có thể nhận biết được bạn đang có nợ xấu thuộc mức độ nào. Hiện tại, các nhóm nợ đang được chia thành 5 mức độ và nếu rơi vào nhóm 3 tức nợ dưới tiêu chuẩn với thời gian nợ quá hạn từ 30 – 90 ngày, bạn sẽ rất khó để có thể được cho vay lại ở bất kỳ ngân hàng nào dù là vay cá nhân hay công ty. Tất nhiên, nếu vướng nợ xấu thuộc nhóm 4 và nhóm 5 thì gần như chắc chắn là bạn không thể vay mua xe Ford Explorer trả góp được nữa.

  2.3. Thu nhập bình quân hàng tháng là bao nhiêu thì mua xe Ford Explorer 2022 trả góp được?

  Với mức thu nhập bình quân hàng tháng từ 8 – 10 triệu đồng, bạn đã có thể được ngân hàng xét duyệt hỗ trợ mua xe Ford trả góp. Tuy nhiên, để hồ sơ được duyệt thành công thì bạn sẽ cần chuẩn bị số tiền tương đương 30% giá Ford Explorer để chi trả trước, 70% còn lại sẽ được giải ngân tùy theo số tiền mà ngân hàng quyết định cho bạn vay.

  Bạn có thể mua xe Ford Explorer trả góp với thu nhập từ 8 - 10 triệu mỗi tháng

  2.4. Thanh toán nợ trước hạn có bị phạt hay không?

  Hiển nhiên là khi thanh toán nợ trước hạn, khách hàng sẽ phải thanh toán một khoản phí cho ngân hàng và được áp dụng theo công thức sau:

  Phí trả nợ trước hạn= Tỷ lệ phí trả nợ trước hạn x Số tiền trả trước

  Trong đó, tỉ lệ phí trả nợ trước hạn sẽ luôn được ngân hàng đề cập rõ trong hợp đồng tín dụng, bạn nhớ chú ý theo dõi điều khoản này nhé!

  Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn nắm rõ hơn về giá Ford Explorer ở thời điểm hiện tại, cùng với đó là giá lăn bánh và những vấn đề cần lưu ý khi mua xe trả góp. Trong quá trình tìm hiểu nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ ngay với Phú Mỹ Ford để được tư vấn, hỗ trợ về giá Ford Explorer, cách mua xe trả góp một cách tận tình và chuyên nghiệp nhất bạn nhé!

  Xem thêm:

  Xe ô tô Ford Explorer chốt ngày ra mắt tại Việt Nam

  Đánh giá Ford Everest 2022: SUV đa dụng đáng cân nhắc

  Xe Ford mới ra mắt Ranger Raptor gây thích thú với động cơ dành riêng cho “tín đồ” mê off-road