Giá bán tải Ford Ranger Raptor cũ tại Việt Nam cao hơn xe mới

Trang chủ / Giá bán tải Ford Ranger Raptor cũ tại Việt Nam cao hơn xe mới

 • Giá bán tải Ford Ranger Raptor cũ tại Việt Nam cao hơn xe mới

  17/06/2022 bởi Quản trị viên

  Giá bán tải Ford Ranger Raptor cũ tại Việt Nam hiện đang cao hơn mức giá xe mới “nguyên zin”. Lý do là bởi những mẫu xe này sẽ không bị áp thời hạn sử dụng 25 năm như các dòng Ranger Raptor sắp chào bán Việt Nam.

  Tham khảo một số kênh mua bán, có thể thấy giá bán tải Ford Ranger Raptor 2020-2021 nằm trong khoảng 1,3 - 1,4 tỷ đồng, thậm chí lên đến 1,45 tỷ đồng. Giá bán tải Ford Raptor đời 2019 rao bán rẻ hơn nhưng vẫn trên mức 1,2 tỷ đồng.

  Giá bán tải Ford Ranger Raptor cũ khá cao trên các kênh mua bán

  Trong khi đó, giá bán tải Ford Ranger Raptor hoàn toàn mới đang được bán ở mức 1,202 tỉ đồng và giá lăn bánh nằm trong khoảng 1,277 - 1,292 tỷ đồng tùy khu vực. Như vậy, giá xe bán tải Ford Ranger Raptor đã qua sử dụng hiện cao hơn xe mới cả trăm triệu đồng.

  Ngay sau khi trình làng năm 2018, Ford Việt Nam đã có công văn gửi Tổng cục Hải quan nhằm xác định rõ Ranger Raptor là dòng ô tô con với tải trọng 270kg. Chính vì thế, Raptor có lợi thế là mẫu bán tải chính hãng duy nhất ở thời điểm đó không bị ràng buộc về niên hạn 25 năm và được đăng ký biển số như xe con.

  Với lợi thế này, giá bán tải Ford Ranger Raptor được cho là ít mất giá hơn so với các dòng bán tải khác trên thị trường. Ngoài ra còn được hưởng lợi từ các quy định khác như phí bảo trì đường bộ hay thời hạn đăng kiểm được sử dụng vĩnh viễn,…

  Tuy nhiên, lợi thế này sẽ không còn thấy trên phiên bản Ranger Raptor mới vừa được Ford Việt Nam nâng cấp tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Hãng xe cho biết rằng các thông số kỹ thuật của Raptor lần này hoàn toàn giống phiên bản trước đây, tuy nhiên sự thay đổi về đặc tính kỹ thuật khiến mẫu bán tải này không còn đáp ứng tiêu chuẩn ô tô con như trước. Như vậy Ford Ranger Raptor 2022 được xem là ô tô chở hàng cabin kép tương tự Ford Ranger tiêu chuẩn.

  Ngoài lý do niên hạn, giá bán tải Ford Ranger Raptor cũng tăng cao do mẫu xe đang ở cuối vòng đời sản phẩm và chuẩn bị ra mắt thế hệ mới, số lượng xe mới nhập khẩu về nước cũng rất hạn chế. Ford Việt Nam hiện cũng đã ngừng nhập khẩu dòng xe này cho đến hết năm 2022.

  Giá bán tải Ford Ranger Raptor cũ tăng cao một phần bởi số lượng nhập khẩu ít

  Với Ford Ranger Raptor hiện tại, lệ phí trước bạ người mua xe tại TP.HCM sẽ giảm từ 120,2 triệu đồng xuống còn 72,12 triệu đồng. Theo đó, mức giá bán tải Ford Raptor lăn bánh tại TP.HCM cũng sẽ giảm từ 1,344 tỉ đồng xuống còn 1,278 tỉ đồng.

  Trên đây là những thông tin về lý do tại sao giá bán tải Ford Ranger Raptor cũ tại Việt Nam lại cao hơn rất nhiều so với xe mới. Hiện nay, Phú Mỹ Ford đang phân phối nhiều mẫu xe ưu việt từ thương hiệu Mỹ như Ranger Raptor, Everest, Transit, Explorer,... và sẵn sàng cung cấp bảng giá xe bán tải Ford cùng các dòng xe khác của thương hiệu Mỹ. Hãy đến ngay Phú Mỹ Ford để tham quan, trải nghiệm và lựa chọn dòng xe ưng ý nhất.

  Phú Mỹ Ford là Đại lý ủy quyền chính thức của Ford Việt Nam với trang thiết bị tiên tiến và hiện đại bậc nhất hiện nay, phù hợp với các tiêu chuẩn của Ford toàn cầu về các Dịch vụ bán hàng và sau bán hàng.

  Với nhiều thành tựu trong lĩnh vực kinh doanh ôtô, cung cấp phụ tùng chính hãng, bảo trì, sửa chữa các loại xe Ford… Đại lý Phú Mỹ Ford tự hào có đội ngũ Tư vấn Bán hàng, Cố vấn Dịch vụ, Kỹ sư, Kỹ thuật viên chuyên nghiệp và tận tâm với nghề, sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu và mong muốn của Quý Khách hàng.

  Xem thêm:

  So sánh 2 “gã khổng lồ” Ford Ranger Wildtrak 4×4 AT và Ford Ranger Raptor tầm 1 tỷ 3 nên mua xe gì?