Ford Everest 7 chỗ mới mang đến những chuyến đi an toàn hơn

Trang chủ / Ford Everest 7 chỗ mới mang đến những chuyến đi an toàn hơn

 • Ford Everest 7 chỗ mới mang đến những chuyến đi an toàn hơn

  24/03/2022 bởi Quản trị viên

  Ford Everest 7 chỗ mới vừa ra mắt được trang bị hàng loạt nâng cấp về mặt công nghệ, nhằm mang lại những chuyến đi ngày càng an toàn hơn cho cả người lái lẫn hành khách trên xe. Được biết, những công nghệ mới này hướng đến việc giảm thiểu sự căng thẳng trong quá trình lái xe của người ngồi sau vô lăng, giúp họ tập trung hơn vào con đường phía trước.

  Everest 7 chỗ mới được trang bị nhiều công nghệ an toàn tiên tiến nhất hiện nay

  Hệ thống cảnh báo điểm mù (BLIS) với tính năng cảnh báo phương tiện cắt ngang và bao quát cả rơ-moóc

  Đây là một trong những công nghệ tiên tiến có khả năng bao quát toàn bộ chiếc xe cũng như phần rơ-moóc (nếu có) phía sau. Với cảm biến được tích hợp ngay trong cụm đèn hậu, BLIS có thể cảnh báo cho người điều khiển xe khi hệ thống phát hiện có xe nằm trong điểm mù ở làn đường bên cạnh, từ đó giúp hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ va chạm khi chuyển làn.

  Trong trường hợp xe Everest 7 chỗ kéo theo rơ-moóc, hệ thống sẽ bao quát toàn bộ rơ-moóc với chiều rộng tối đa 2,4 mét, chiều dài tối đa lên đến 10 mét. Đặc biệt, BLIS cho phép người dùng lưu lại kích thước của rơ-moóc đã sử dụng để có thiết lập nhanh về sau.

  Hệ thống cảnh báo xe cắt ngang

  Khi bạn đang lùi xe Everest 7 chỗ mà có xe khác đi tới từ 2 bên, hệ thống sẽ lập tức cảnh báo để người lái có hành động phù hợp như phanh lại, nhờ đó mà việc lùi xe ra khỏi nhà hay điểm đỗ xe sẽ trở nên an toàn hơn bao giờ hết.

  Hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng

  Tùy theo từng phiên bản mà Ford sẽ trang bị cho Everest 7 chỗ một trong ba loại hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng (ACC) bao gồm:

  • ACC với tính năng dừng và đi giúp người lái duy trì tốc độ và khoảng cách đã thiết lập với xe phía trước, thậm chí có thể dừng xe hoàn toàn trong trường hợp cần thiết.
  • ACC với tính năng dừng, đi và giữ làn đường có khả năng phát hiện vạch kẻ làn đường, từ đó giữ cho chiếc xe luôn ở giữa làn một cách chuẩn xác.
  • ACC thông minh được bổ sung thêm tính năng nhận diện biển báo tốc độ để tự động điều chỉnh sao cho phù hợp với từng cung đường khác nhau.

  Everest 7 chỗ mới sở hữu công nghệ kiểm soát hành trình thích ứng ACC

  Hệ thống giữ làn phát hiện rìa đường

  Đây là hệ thống được phát triển để hỗ trợ người lái điều khiển xe Everest 7 chỗ trên đường nông thôn ở vận tốc trên 65km/h. Về nguyên lý hoạt động, hệ thống sẽ sử dụng camera góc rộng được đặt dưới gương chiếu hậu để theo dõi mép đường phía trước xe 50 mét. Khi phát hiện hai bên đường bất ngờ có rãnh sâu, cỏ, sỏi… hệ thống sẽ tự đánh lái nhẹ để ngăn chiếc xe không bị trôi ra khỏi làn đường đang di chuyển.

  Hệ thống hỗ trợ đánh lái tránh va chạm ESA

  Công nghệ ESA có khả năng giúp xe Everest 7 chỗ tránh được va chạm nhờ sử dụng cảm biến radar, camera góc rộng và hệ thống máy tính tự động nhận diện trong trường hợp khoảng cách xe bạn và xe phía trước, hoặc kể cả khi phanh vẫn có thể xảy ra va chạm thì hệ thống sẽ tự động tăng trợ lực lái, nhờ đó mà người điều khiển xe có thể đánh lái tránh va chạm nhẹ nhàng hơn so với trợ lực lái thông thường.

  Đèn pha LED Ma trận chống chói cho phương tiện đối diện

  Tùy theo phiên bản mà Everest 7 chỗ sẽ được trang bị đèn pha LED Ma trận có khả năng chống chói tiên tiến, giúp không gây chói mắt cho phương tiện tham gia giao thông phía trước mà không cần chuyển sang đèn chiếu gần. Công nghệ này sẽ sử dụng camera trên kính chắn gió để nhận diện đèn pha hoặc đèn hậu của xe phía trước, từ đó tự động bật/tắt một hoặc nhiều chùm tia chiếu xa trong 9 phần của đèn pha LED ma trận. Ngoài ra, cụm đèn pha này còn có khả năng tự động điều chỉnh góc chiếu sáng tĩnh hoặc động, cùng với đó là cường độ sáng và khoảng cách chiếu sáng sao cho phù hợp với tốc độ di chuyển.

  Đèn pha LED ma trận tiên tiến trên xe Ford Everest 7 chỗ mới

  Tin rằng với hàng loạt công nghệ tiên tiến nhất được trang bị, Ford Everest 7 chỗ hoàn toàn mới sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy nhất trên mọi cung đường. Hãy thường xuyên truy cập website của Phú Mỹ Ford để cập nhật và chờ đón sự xuất hiện của siêu phẩm này tại đại lý nhé!

  Xem thêm:

  Xe Ford Ranger Raptor 2022 về Việt Nam sẽ chuyển đổi từ hình thức xe con qua xe bán tải

  Giá xe Ford Everest 2021 lăn bánh tháng 3/2022, hỗ trợ 20 triệu đồng lệ phí trước bạ

  Ford Ranger 2022 có 600 phụ kiện off-road và dã ngoại chính hãng