Bán tải Ford Ranger 2022 sẽ không còn tùy chọn hộp số sàn

Trang chủ / Bán tải Ford Ranger 2022 sẽ không còn tùy chọn hộp số sàn

 • Bán tải Ford Ranger 2022 sẽ không còn tùy chọn hộp số sàn

  19/05/2022 bởi Quản trị viên

  Như vậy là sau 4 thập kỷ, bán tải Ford Ranger 2022 sẽ lần đầu tiên loại bỏ hộp số sàn cùng cấu hình 3 bàn đạp, bởi không có nhiều khách hàng chọn mua và điều này cũng là xu hướng chung trên nhiều dòng xe khác. Có thể thấy rằng, hộp số tự động đang ngày càng chiếm ưu thế bởi những sự tiện lợi nhất định của trang bị này.

  Bán tải Ford Ranger 2022 sẽ không còn hộp số sàn

  Ngay từ khi một số thông tin về chiếc bán tải Ford Ranger 2022 được công bố, khá nhiều khách hàng đã cảm thấy bất ngờ khi nhà sản xuất không hề đả động gì đến hộp số sàn, một tùy chọn đã đồng hành cùng mẫu xe này trong suốt 40 năm qua.

  Khu vực bảng điều khiển trung tâm của bán tải Ford Ranger 2022

  Khi được hỏi về vấn đề này, Ford Australia đã xác nhận rằng việc thương hiệu ô tô hàng đầu nước Mỹ loại bỏ hộp số sàn trên bán tải Ford Ranger 2022, là do tùy chọn này đã không còn được ưa chuộng và ngày càng ít người dùng đặt mua. Như vậy, sự ra mắt của phiên bản 2022 sẽ là cột mốc đánh dấu sự kết thúc của cấu hình 3 bàn đạp, kể từ khi thế hệ đầu tiên của chiếc xe được ra mắt vào năm 1982.

  Quyết định loại hộp số sàn khỏi các phiên bản của bán tải Ford Ranger 2022 của hãng xe Mỹ là có căn cứ, bởi theo thông số từ Australia thì chỉ có 1,6% người dùng yêu thích và còn gắn bó với tùy chọn này, tất nhiên là trên các mẫu bán tải Ford đời cũ. Cần phải khẳng định rằng, Úc từng là một trong những khu vực rất chuộng xe SUV cũng như bán tải số sàn với 30% thị phần toàn cầu vào năm 2001, thế nhưng điều gây bất ngờ là con số này chỉ còn khoảng 5% vào năm 2021 mà thôi.

  Tùy chọn hộp số sàn sẽ không còn trên bán tải Ford Ranger 2022

  Không chỉ tại Úc, tình trạng này còn diễn ra ở hầu hết mọi nơi trên toàn thế giới và điều này đã khiến hộp số sàn, vốn là một trang bị có tính tiết kiệm trở thành tùy chọn cao cấp trên một số dòng xe thể thao. Như vậy, bán tải Ford Ranger 2022 sẽ có hộp số tiêu chuẩn là loại 6 cấp tự động kết hợp cùng động cơ diesel dung tích 2.0L 4 xy-lanh. Trong khi đó, các phiên bản sử dụng động cơ 2.0L tăng áp kép và V6 3.0L sẽ sử dụng hộp số tự động 10 cấp.

  Xem thêm:

  Giá lăn bánh Ford Ranger tại Phú Mỹ Ford

  Khi nào thì bán tải Ford Ranger 2022 có mặt tại Việt Nam?

  Trước độ hot ngày càng lớn, việc khi nào thì bán tải Ford Ranger 2022 sẽ có mặt tại Việt Nam đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người dùng. Thực tế, một số thông tin và hình ảnh đã được đăng tải trên website chính thức của Ford Việt Nam, qua đó cũng đã hé lộ đôi nét về diện mạo cũng như những công nghệ, tính năng của chiếc xe này.

  Bán tải Ford Ranger 2022 dự kiến được chào bán từ quý IV năm nay

  Bên cạnh đó, hãng cũng bật mí một số thông tin trong mục “Những câu hỏi thường gặp” và với thắc mắc về thời điểm chào bán tại Việt Nam, Ford Việt Nam đã bật mí rằng dự kiến từ quý IV – 2022 xe bán tải Ford Ranger 2022 sẽ sẵn sàng đến tay người dùng. Mặc dù vậy, giá xe Ford Ranger 2022 hiện vẫn chưa được hé lộ, thông tin này cũng sẽ liên tục được Phú Mỹ Ford cập nhật để gửi đến Quý khách hàng, những người đang dành rất nhiều sự háo hức chờ ngày siêu phẩm này được chính thức chào bán.

  Xem thêm:

  Nên mua xe bán tải nào vừa đẹp vừa có công nghệ hiện đại cao cấp